Mặc đẹp

Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai: Nên hay không?

Sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn trứng cá là cách mà nhiều người đang sử dụng. Bởi nó tiện dụng và cho hiệu quả nhanh chóng. Nhưng theo nhiều khuyến cáo, đây lại là cách trị trứng cá vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
Trị trứng cá bằng thuốc tránh thai: Phương pháp truyền miệng
Qua kinh nghiệm của nhiều người thì sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng trị mụn tuyệt vời. Hiện nay, trên thị trường, để mua được một viên thuốc tránh thai rất đơn giản. Hơn nữa, giá bán của chúng không hề đắt đỏ. Chính vì thế, nhiều người chỉ cần nghe người khác kể lại là vội vàng đi mua về để trị mụn mà không hề quan tâm đến tác hại của phương pháp này.
Trị trứng cá bằng thuốc tránh thai có thể dẫn đến vô sinh
Có thể, thời gian đầu khi uống thuốc tránh thai, bạn sẽ thấy làn da nhanh chóng hết mụn trứng cá. Tuy nhiên, với nhiều người, vì sợ mụn trứng cá quay trở lại, nên đã lạm dụng thuốc tránh thai một cách quá đà, bằng việc uống liên tục. Điều này vô hình chung mang đến những thay đổi bất thường của cơ thể như: rối loạn kinh nguyệt, nám da, đau đầu, chóng mặt…
Trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai lợi ít, hại nhiều
Theo các bác sĩ, việc sử dụng thuốc tránh thai để điều trị mụn trứng cá là vô cùng sai lầm. Bởi thuốc tránh thai làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mà không phải mụn trứng cá nào cũng có nguyên nhân từ nội tiết tố. Khi sử dụng thuốc tránh thai bừa bãi, sẽ làm ảnh hưởng đến buồng trứng, vòng kinh, làm trứng chín và rụng không theo quy luật. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới vô sinh. Vì vậy, các bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai trị mụn để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.
Trị trứng cá ra sao cho an toàn?
Muốn sạch mụn da, bạn phải tìm hiểu cho chính xác nguyên nhân gây mụn để có phương pháp thích hợp. Bên cạnh đó, cần làm sạch da và ngăn chặn vi khuẩn gây mụn phát triển. Hiện nay, nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân bị mụn trứng cá nên sử dụng kem trị mụn nguồn gốc thảo dược an toàn và thân thiện với làn da, điển hình như kem trị mụn Azacné. Đây là loại kem có thành phần chính từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp cùng các thảo dược quý khác như: lô hội, ba chạc, sài đất… giúp làm sạch da, kháng khuẩn, thông thoáng lỗ chân lông, trị mụn trứng cá, xóa mờ vết thâm hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ.

Hiệu quả của Azacné trong điều trị mụn đã được các chuyên gia da liễu khẳng định. Bạn hãy lắng nghe phân tích của chuyên gia trong video sau đây:


Như vậy, có thể thấy, trị mụn trứng cá không hề đơn giản, nếu bạn áp dụng không đúng cách có thể để lại hậu quả lâu dài. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ về làn da của mình đồng thời nghe theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia để trị mụn hiệu quả.
Hải Anh 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét