Mặc đẹp

Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Nghiên cứu: Phương pháp trị mụn trứng cá từ tự nhiên

Phương pháp trị mụn từ tự nhiên đã được tìm ra bởi một nghiên cứu sinh tại đại học California (Mỹ), đó là sử dụng axit lauric – chất có trong dầu dừa và sữa mẹ. Kết quả này đã được đăng tải trên tạp chí ACS Nano (Mỹ) tháng 3/2010.
Axit lauric trong dầu dừa và sữa mẹ có tác dụng trị mụn trứng cá
Mụn trứng cá đã trở nên phổ biến tại Mỹ khi có tới hơn 40 triệu người dânkhoảng 85% thanh thiếu niên gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị mụn lại tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn.
Trước thực tế đó, một phương pháp điều trị mụn trứng cá bằng axit lauric đã được tìm ra để giúp người bệnh tránh tác dụng phụ. Axit lauric là một loại axit béo bão hòa có tính kháng khuẩn cao, thường được tìm thấy trong dầu dừa, sữa mẹ, sữa bò... Tác giả chính của công trình này là nghiên cứu sinh Dissaya "Nu" Pornpattananangkul – Khoa Công nghệ sinh học, Đại học California (Mỹ).
Hệ thống phân phối thông minh được xây dựng trong nghiên cứu bao gồm các hạt nano vàng gắn vào bề mặt của những liposome (nano-bom), được lấp đầy bởi axit lauric. Các hạt nano vàng sẽ giữ phân tử liposome không bị trộn lẫn vào nhau và giúp chúng tìm ra vi khuẩn gây mụn trong môi trường da. Và khi các liposome bám vào màng vi khuẩn, môi trường có tính axit sẽ khiến những hạt nano vàng rời ra. Lúc này, các hạt liposome sẽ mang axit lauric tiếp cận tới màng vi khuẩn gây mụn, vô hiệu hóa hoạt động và tiêu diệt chúng.
Pornpattananangkul đang cố gắng tìm ra
phương pháp điều trị mụn an toàn, hiệu quả
“Thật tuyệt vời khi tôi có cơ hội để phát triển một loại thuốc giúp cho những người đang bị mụn trứng cá”, Pornpattananangkul nói. Cô cũng cho biết, việc kiểm soát chính xác mức độ phân tử nano trong các loại thuốc bôi ngoài da có thể cải thiện đáng kể tình trạng nhiễm khuẩn da. Bằng cách cung cấp loại thuốc tác động trực tiếp tới vi khuẩn gây mụn, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ thúc đẩy hiệu quả việc kháng khuẩn và giảm thiểu tác dụng phụ trong điều trị mụn.
Tại Việt Nam, trị mụn trứng cá an toàn với sản phẩm thảo dược
Mụn trứng cá không chỉ là vấn đề lo lắng của hơn 85% thanh thiếu niên tại Mỹ mà còn là mối quan tâm của đông đảo người dân ở mọi quốc gia. Và một giải pháp trị mụn hiệu quả, an toàn là mục tiêu của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ở nước ta hiện nay, một giải pháp đang được nhiều người lựa chọn trong điều trị mụn là sử dụng kem bôi ngoài da nguồn gốc thiên nhiên. Trong đó, sản phẩm được ưa chuộng hơn cả là kem thảo dược Azacné. Sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) kết hợp cùng lô hội, sài đất, ba chạc... Khi thoa kem lên da, vi khuẩn gây mụn sẽ bị tấn công và tiêu diệt nhanh chóng; sản phẩm giúp chống viêm nhiễm, se khít và làm lành nốt mụn, ngăn chặn mụn tái phát; những vết thâm, sẹo do mụn cũng dần mờ đi. Với tính năng vượt trội như vậy nên Azacné được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ điều trị tất cả các loại mụn trên da như: mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn bọc... mà rất an toàn với làn da.
Những phân tích của chuyên gia trong video sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng của kem thảo dược Azacné trong điều trị mụn:

Trong khi chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo của các nhà khoa học thì hiện tại, để yên tâm điều trị mụn mà không phải lo lắng về tác dụng phụ, bạn nên duy trì sử dụng kem thảo dược Azacné hàng ngày.
Tường Vy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét