Mặc đẹp

Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

Da bạn sẽ trẻ lâu hơn nhờ… mụn trứng cá?

Mụn trứng cá được xem là một trong những rắc rối ảnh hưởng tới vẻ đẹp của làn da, khiến bạn mệt mỏi, mất tự tin. Tuy nhiên, nghiên cứu sau đây của các nhà khoa học Anh sẽ khiến bạn mỉm cười và bớt lo lắng phần nào vì những nốt mụn trứng cá. Đó là da bạn sẽ trẻ lâu hơn sau khi bị mụn và điều trị thành công.

Mụn trứng cá giúp da bạn trẻ lâu hơn?

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ đại học Hoàng gia London (Anh) trên 1.205 cặp song sinh nữ. Trong đó, 1/4 số người cho biết, họ từng bị mụn trứng cá.

Các nhà khoa học đã phân tích những tế bào bạch cầu của người bị mụn trứng cá và thấy telomere (đoạn lặp lại của DNA) dài hơn bình thường. Telomere được coi là “chiếc mũ” bảo vệ phần đầu nhiễm sắc thể. “Chiếc mũ” này càng dài thì nhiễm sắc thể sẽ càng được bảo vệ tốt. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi thì các telomere cũng ngắn lại, gây lão hóa nhanh hơn. Do đó, những người có telomere dài sẽ trẻ lâu và sống thọ hơn.

Như vậy, đối với những người đã từng bị mụn (sở hữu telomere dài hơn) thì quá trình lão hóa da cũng sẽ chậm hơn.


Những người từng bị mụn trứng cá có làn da trẻ lâu hơn

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Simone Ribero cho biết: “Trong nhiều năm qua, các bác sĩ đã nhận thấy, da của những người từng bị mụn trứng cá sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa chậm hơn so với người không có mụn. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng, nguyên nhân có thể liên quan tới chiều dài của telomere giúp tế bào được bảo vệ tốt hơn để chống lại sự lão hóa”. Tuy nhiên, nghiên cứu này mới chỉ dừng lại ở nhóm đối tượng song sinh nữ, nên cần thêm nhiều công trình khác để có sức thuyết phục hơn.

Đẩy lùi mụn trứng cá trên da bằng kem thảo dược

Với kết quả nghiên cứu trên, khi bị mụn, bạn có thể lạc quan suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, những ảnh hưởng mà mụn trứng cá gây ra thì không ai có thể phủ nhận. Đó là sự mất tự tin về ngoại hình, xáo trộn tâm lý, thậm chí dẫn tới trầm cảm.

Làn da sẽ trẻ lâu hơn khi bạn từng bị mụn, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn muốn “sống chung” với mụn trong thời gian dài. Và đặc biệt, nếu bạn không có chị em song sinh, thì chưa thể chắc chắn là bạn sẽ trẻ lâu hơn nhờ… mụn. Vậy làm sao điều trị mụn trứng cá hiệu quả, an toàn? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ở nước ta hiện nay, các sản phẩm trị mụn vô cùng phổ biến. Nhưng những người tiêu dùng thông minh và các chuyên gia đang ưu tiên lựa chọn loại kem trị mụn Azacné chứa thành phần chính từ dịch chiết neem (xoan Ấn Độ, cây sầu đâu).


Neem – Vị thuốc quý giúp trị mụn trứng cá

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, dịch chiết neem là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên giúp giảm sưng viêm, diệt vi khuẩn gây mụn. Bên cạnh đó, Azacné còn chứa các thảo dược quý khác như: sài đất, ba chạc… nên giúp kiểm soát chất nhờn trên da, làm mờ vết thâm, sẹo và ngăn chặn mụn tái phát mà rất an toàn.
Nhiều trường hợp đã sạch mụn trên da nhờ duy trì dùng kem Azacné hàng ngày. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của chị Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) trong video sau đây:

Để không còn phải “đau đầu” về mụn, bạn hãy biết “yêu chiều” và chăm sóc làn da của mình đúng cách bằng việc áp dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Bên cạnh đó, dùng kem thảo dược Azacné cũng là cách hay mà bạn nên lựa chọn để sớm loại bỏ mụn trên da.
Minh PhongKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét