Mặc đẹp

Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Trị mụn trứng cá sai cách có thể gây sảy, dị tật thai nhi

Mụn trứng cá không chừa một ai, kể cả đối với phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, điều trị mụn trứng cá ở giai đoạn đặc biệt này cần hết sức lưu ý. Bởi theo nghiên cứu mới trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada (CMAJ), nếu không cẩn thận, việc trị mụn trứng cá sẽ gây sảy hoặc dị tật thai nhi.

Điều trị mụn trứng cá ở phụ nữ mang thai cần hết sức cẩn thận

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Canada xem xét hồ sơ bệnh nhân ẩn danh của 59.271 phụ nữ dùng isotretinoin tuổi từ 12 đến 48 tại 4 tỉnh thuộc Canada (British Columbia, Saskatchewan, Manitoba và Ontario) trong 15 năm. Suốt thời gian nghiên cứu từ năm 1996 đến năm 2011, đã có 1.473 trường hợp mang thai, trong đó tới 9% được xác định là có bất thường bẩm sinh. Ngoài ra, một thống kê khác tại Mỹ do cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thực hiện cũng chỉ ra rằng, toàn nước Mỹ năm 2007 đã xảy ra 122 trường hợp sảy thai do dùng thuốc để điều trị mụn không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trị mụn trứng cá ở giai đoạn mang thai cần hết sức cẩn trọng
Chia sẻ về vấn đề này, các nhà khoa học đến từ Canada cho biết, vì mong muốn sớm lấy lại được làn da mịn màng, nhiều phụ nữ đã sử dụng thuốc trị mụn có chứa isotretinoin, bất chấp những khuyến cáo rằng, phụ nữ khi mang thai cần hết sức cẩn thận với loại thuốc này. Bởi lẽ, thuốc trị mụn có chất isotretinoin hay thuốc bôi thuộc nhóm retinoidcó thể gây ảnh hưởng xấu, khiến thai nhi dị tật, gây bất thường cho thai nhi, hoặc sảy thai… Những chất này khi được bôi lên da sẽ đi vào máu và thấm qua được “hàng rào” nhau thai, gây nhiễm độc cho thai nhi.
Điều trị mụn trứng cá cần ưu tiên sản phẩm an toàn
Có thể thấy, việc làm đẹp là hoàn toàn chính đáng và việc trị mụn ở giai đoạn mang bầu cũng không có gì sai. Tuy nhiên, khi đang ở trong giai đoạn nhạy cảm này, người phụ nữ cần phải hết sức cẩn thận với thuốc trị mụn. Đồng quan điểm với các nhà khoa học đến từ Canada, tại Việt Nam, giới chuyên môn cũng nhận định rằng, việc trị mụn cho các mẹ bầu cần được lưu tâm một cách đặc biệt. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Lựa chọn sản phẩm thảo dược an toàn khi điều trị mụn là vô cùng cần thiết
Trước thực tế đó, để việc trị mụn trứng cá trở nên dễ dàng và an toàn hơn, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực dược phẩm đã tìm ra một loại kem trị mụn chiết xuất từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) mang tên là kem thảo dược Azacné. Sản phẩm hiện đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn và bác sĩ da liễu cũng khuyên dùng cho các trường hợp bị mụn trứng cá. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là hoàn toàn bằng thảo dược nên rất thân thiện với làn da. Kem Azacné giúp ức chế vi khuẩn gây mụn, từ đó trị mụn trứng cá hiệu quả, đồng thời làm mờ vết thâm sẹo do mụn để lại. 
Rất nhiều chị em đã lấy lại làn da sạch mụn, mịn màng nhờ duy trì dùng kem thảo dược Azacné, cụ thể như trường hợp của chị Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) trong video sau đây:

Trị mụn trứng cá không khó, nhưng để có phương pháp hiệu quả, an toàn thì không phải ai cũng biết, đặc biệt với những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ đang mang thai. Bởi thế, khi điều trị mụn cần phải có sự tư vấn của giới chuyên môn và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm an toàn như kem thảo dược Azacné hàng ngày.

Bảo Ngọc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét