Mặc đẹp

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Trị mụn trứng cá bằng kháng sinh: dễ gây kháng thuốc

Nếu sử dụng thuốc kháng sinh để trị mụn trứng cá trong thời gian dài, người bệnh sẽ kháng thuốc kháng sinh – Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị thường niên Hiệp hội các bác sĩ da liễu Anh.
Dùng thuốc kháng sinh dài ngày khiến việc trị mụn trứng cá khó khăn hơn
Một nghiên cứu mới đây, được công bố bởi Hiệp hội các bác sĩ da liễu Anh cho thấy, để trị mụn trứng cá thì bệnh nhân hay dùng thuốc kháng sinh từ một tháng rưỡi đến 6 tháng trước khi được giới thiệu đến một chuyên gia da liễu. Thậm chí có người còn được kê kháng sinh dùng trong 7 năm.
Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Alison Layton nói: “Dùng kháng sinh lâu dài có thể khiến vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh Propionibacterium acnes – khiến cho việc trị mụn trứng cá trở nên khó khăn hơn ở một số trường hợp”. Ông cũng nêu ra một thực trạng: “Đáng lo ngại là việc sử dụng kháng sinh đường uống cũng có khả năng thúc đẩy các vi khuẩn khác – không liên quan đến mụn trứng cá kháng thuốc.”

Dùng kháng sinh trị mụn trứng cá dễ gây kháng thuốc
Vậy liệu pháp thay thế cho thuốc kháng sinh trong trị mụn trứng cá là gì?
“Trong điều trị mụn trứng cá, kháng sinh chỉ là một yếu tố. Còn nhiều lựa chọn khác có thể sử dụng”, Tiến sĩ Heather Whitehouse, một chuyên gia da liễu giải thích. “Nếu mụn trứng cá nhẹ, bạn có thể sử dụng các loại kem bôi. Một khi mụn đã được kiểm soát, bạn có thể dừng uống kháng sinh ở dạng viên nén và sử dụng kem bôi nhằm duy trì kết quả đã đạt được”.
Như Tiến sĩ Heather Whitehouse đã nói ở trên, sử dụng thuốc kháng sinh không phải là biện pháp tối ưu bởi dễ gây nguy cơ gây kháng thuốc. Chính vì vậy, tại Việt Nam, các bác sĩ cũng cân nhắc khi kê đơn thuốc kháng sinh để trị mụn trứng cá. Liệu pháp thay thế thuốc kháng sinh đang được các chuyên gia da liễu Việt Nam và người tiêu dùng đánh giá cao là sử dụng sản phẩm trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến là kem trị mụn Azacné. Kem trị mụn Azacné với thành phần chính từ dịch chiết neem (xoan Ấn Độ), kết hợp cùng lô hội, sài đất, ba chạc… có tác dụng kháng viêm, trị các loại mụn trứng cá, hạn chế sẹo, thâm. Đồng thời, sản phẩm cũng có hiệu quả tốt trong việc ngăn ngừa mụn tái phát. Azacné là kem trị mụn nguồn gốc thiên nhiên nên rất an toàn, không gây kích ứng da trong quá trình sử dụng.
Kem Azacné trị mụn trứng cá ra sao? Hãy tham khảo chi tiết hơn trong clip dưới đây:

Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị mụn trứng thì tại sao bạn không sử dụng kem thảo dược Azacné, vừa hiệu quả mà lại an toàn?
Quang Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét