Mặc đẹp

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Nội tiết tố - “Chìa khóa” giúp trị trứng cá ở phụ nữ

Một thông tin mới được trình bày tại Viện Da liễu Mỹ (trong Hội nghị thường niên lần thứ 70 của giới y học), các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: để trị trứng cá ở phụ nữ, cần chú ý đến yếu tố nội tiết.
Nội tiết tố: Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trị trứng cá ở phụ nữ
Nhiều người nghĩ rằng, chỉ thanh thiếu niên mới phải chịu đựng mụn trứng cá, nhưng trên thực tế, mụn vẫn khởi phát và thậm chí nặng nề ở những người trưởng thành, đặc biệt là phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát nhằm thấy được sự phổ biến của mụn trứng cá ở người trưởng thành, họ phát hiện ra mụn trứng cá ảnh hưởng đến hơn 50% phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 29 và hơn 25% phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 49. Trước đó, một nghiên cứu khác vào năm 2011, cũng đã chỉ ra rằng, có đến hơn 80% phụ nữ bị mụn trứng cá trong độ tuổi từ 21 đến 50. Như vậy có thể thấy, không phải chỉ ở lứa tuổi dậy thì, phụ nữ mới gặp phải những rắc rối về mụn mà mãi về sau này, các ảnh hưởng của mụn trứng cá vẫn còn rất dai dẳng.

Nội tiết tố - “Chìa khóa” giúp trị trứng cá hiệu quả hơn ở phụ nữ
Chia sẻ về nguyên nhân gây mụn ở phụ nữ, các nhà khoa học cho rằng, yếu tố nội tiết tố là một trong những gợi ý quan trọng. Do đó, để trị mụn trứng cá hiệu quả ở phụ nữ, cần sử dụng liệu pháp nội tiết tố để đạt được hiệu quả cao nhất. Trong đó, các phương pháp như sử dụng thuốc điều hòa nội tiết được nhiều người tán thành, song, người bệnh cũng không nên lạm dụng hoặc tự ý dùng để tránh gây ra tác dụng phụ.
Trị trứng cá bằng các biện pháp từ thảo dược luôn được khuyến khích
Liệu pháp nội tiết tố để trị trứng cá ở phụ nữ được xem là hướng điều trị mới, song về lâu về dài, phương pháp này không thật sự bền vững vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Trước thực tế đó, các bác sĩ vẫn luôn khuyên người bệnh sử dụng sản phẩm thảo dược bôi ngoài da để điều trị mụn hiệu quả và an toàn.
Tại Việt Nam, kem bôi trị mụn thảo dược đang được nhiều người sử dụng đó là kem trị mụn Azacné. Azacné với thành phần chính là dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) kết hợp với lô hội, sài đất, ba chạc… giúp ức chế vi khuẩn gây mụn, từ đó làm sạch da, trị mụn trứng cá hiệu quả. Kem Azacné có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn với người sử dụng khi dùng lâu dài.
Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân mụn trứng cá, sử dụng kem trị mụn Azacné và thấy được hiệu quả rõ rệt. Điển hình như chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Gia Lai), mặc dù qua độ tuổi dậy thì đã lâu, song mụn trứng cá vẫn làm phiền chị Thủy rất nhiều. Nhờ biết đến kem trị mụn Azacné, chị đã sớm lấy lại được sự tự tin của mình.
Chị Thủy chia sẻ về tác dụng trị mụn của kem trị mụn Azacné:

Có nhiều cách trị mụn trứng cá, song dường như việc sử dụng kem bôi thảo dược là phương pháp an toàn và được nhiều người tin tưởng nhất. Do đó, hãy tìm cho mình những sản phẩm kem bôi uy tín, điển hình như kem Azacné để có được làn da mịn màng, khỏe mạnh bạn nhé!

Hải Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét