Mặc đẹp

Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Quan niệm sai lầm khi điều trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá là tình trạng phổ biến, ai cũng có thể bắt gặp ít nhất một lần trong đời nhưng không có nghĩa là tất cả người bệnh hiểu đúng đắn khi điều trị. Điều này gây ra những khó khăn khi trị mụn trứng cá và để lại một số hậu quả xấu.
Quan niệm sai lầm khi điều trị mụn trứng cá làm bệnh nặng hơn
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội nghị Da liễu thường niên của Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, người bệnh thường có cái nhìn tiêu cực, quan niệm sai lầm về mụn trứng cá, từ đó gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Tiến sĩ Kimball (Mỹ) cho biết, khi các tình nguyện viên trong nghiên cứu của bà được xem một số hình ảnh về mụn trứng cá, thì có tới 62,5% cho thấy họ khó chịu bởi những hình ảnh này. Và hơn 80% nói rằng họ cảm thấy thương hại cho người bị mụn trứng cá.
Đó là phản ứng tâm lý khi gặp mụn trứng cá, còn về phương pháp điều trị mụn thì cũng không có nhiều khả quan. Các đại biểu tham dự hội nghị bày tỏ lo ngại về các biện pháp chăm sóc da, điều trị mụn của người bệnh. Bởi lẽ, có tới 55,4% bệnh nhân nghĩ rằng chỉ cần rửa mặt đơn thuần là đủ, 37,5% không chú ý tới chế độ ăn uống. Và hầu hết trong số họ, tình trạng cạy, nặn mụn trứng cá vẫn đang tiếp diễn.
Cạy mụn là quan niệm sai lầm khi điều trị mụn trứng cá
Điều trị mụn trứng cá cần phương pháp khoa học
Có thể thấy, những nhận thức sai lầm và tâm lý lo lắng khi bị mụn trứng cá ảnh hưởng rất lớn tới bệnh. Theo đó, các bác sĩ luôn khuyên người bệnh giữ tâm lý thoải mái, vệ sinh da đúng cách, đồng thời sử dụng các sản phẩm trị mụn an toàn. Hiện nay, tại Việt Nam, kem trị mụn có thành phần chính là dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) như Azacné đang được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, trong  Azacné còn chứa nhiều thảo dược quý khác, giúp chống viêm nhiễm, trị các loại mụn trứng cá, hạn chế thâm sẹo, hiệu quả trong phòng ngừa mụn tái phát và an toàn với làn da người bệnh. Đặc biệt, sản phẩm không gây những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Clip sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của Azacné, cũng như phương pháp trị mụn từ thảo dược thiên nhiên.
Thành phần và công dụng của kem thảo dược Azacné:

Mụn trứng cá sẽ không đáng lo ngại nếu như bạn hiểu đúng và có phương pháp điều trị khoa học. Bên cạnh áp dụng theo lời khuyên của bác sĩ, người bệnh cũng nên tìm đến các phương pháp an toàn, hiệu quả như kem thảo dược Azacné.
Hải Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét