Mặc đẹp

Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Nguy cơ nhiễm trùng mắt do thuốc trị trứng cá

Nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv (Israel) đã chỉ ra rằng, thuốc trị trứng cá đang được hàng triệu người sử dụng như Accutane hay Roaccutane có thể gây nhiễm trùng mắt, với các triệu chứng như: viêm kết mạc (đau mắt đỏ), lẹo mắt…
Trị trứng cá bằng Accutane và Roaccutane gây nhiều tác dụng phụ
Kết luận trên đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành xem xét hồ sơ của gần 15.000 thanh thiếu niên được cung cấp bởi Dịch vụ Chăm sóc Y tế Maccabi (Israel). Theo đó, các nhà khoa học tiến hành phân chia các tình nguyện viên ra làm 3 nhóm: nhóm những người không bị mụn trứng cá; nhóm những người có mụn nhưng không dùng thuốc đường uống; và nhóm những người có mụn trứng cáđược yêu cầu dùng một loại thuốc như Accutane hay Roaccutane.
Trong số 15.000 đối tượng tham gia nghiên cứu, có tới 1,791 người bị phát bệnh viêm mắt (trong đó, 991 người thuộc nhóm sử dụng thuốc Accutane và Roaccutane, 446 người ở nhóm mụn trứng cá không dùng thuốc, và 354 người ở nhóm không bị mụn trứng cá). Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, nhiễm trùng thường gặp nhất do các thuốc này là viêm kết mạc, còn được gọi là đau mắt đỏ.

Trị trứng cá với Accutane và Roaccutane gây nhiều tác dụng phụ
Giải thích về hiện tượng này, Tiến sĩ Gabriel Chodick - Trường Đại học Tel Aviv nói rằng: “Một trong những tác dụng phụ phổ biến của Accutane và Roaccutane là làm khô da, do đó, nó cũng ảnh hưởng đến sự bôi trơn của mí mắt. Đặc biệt là các tuyến dầu dọc theo mép của mí mắt, gây ra nhiễm trùng mắt”.
Kem trị trứng cá nguồn gốc thiên nhiên: Giải pháp an toàn, hiệu quả
Điều trị mụn trứng cá bằng Accutane hay Roaccutane là một phương pháp cho kết quả tốt. Song khi sử dụng, bác sĩ da liễu và bệnh nhân cần phải nhận thức đầy đủ tác dụng phụ của chúng để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Ngoài ra, Tiến sĩ Chodick khuyên bệnh nhân nên dùng thêm thuốc nhỏ mắt khi trị trứng cá với Accutane, hoặc lựa chọn các giải pháp từ kem trị mụn nguồn gốc thảo dược.
Tại Việt Nam hiện nay, phương pháp trị trứng cá bằng kem bôi có nguồn gốc thiên nhiên đang được nhiều người lựa chọn. Tiêu biểu trong số đó là kem trị mụn Azacné. Với thành phần chính là dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kem trị mụn Azacné giúp diệt vi khuẩn gây mụn, ức chế sự hình thành mụn trứng cá. Ngoài ra, sự kết hợp của các dược liệu quý khác như lô hội, sài đất, ba chạc… cũng góp phần làm tăng hiệu quả trị mụn và dưỡng da của kem. Khi sử dụng Azacné từ 1- 2 tháng, người dùng sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi của làn da, da sáng hơn, chất nhờn được kiểm soát, các loại mụn như mụn viêm và mụn không viêm cũng được điều trị hiệu quả. Azacné không gây tác dụng phụ hay kích ứng da, do đó, người bệnh có thể sử dụng lâu dài và dùng được cho mọi đối tượng. Đã có rất nhiều người sử dụng kem Azacné và cho phản hồi tích cực. Điển hình như chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Gia Lai) trong video dưới đây.
Phản hồi tích cực từ phía chị Thủy khi sử dụng kem trị mụn Azacné

Trị mụn trứng cá có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu được đặt ra đó là an toàn, không gây tác dụng phụ đối với người dùng. Bởi thế, hãy là người thông thái khi lựa chọn cho mình cách làm đẹp mỗi ngày, đồng thời, tìm hiểu và sử dụng thường xuyên kem thảo dược trị mụn Azacné bạn nhé!

Hải Anh

1 nhận xét: