Mặc đẹp

Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

25% bệnh nhân trị trứng cá không tuân thủ đúng chỉ dẫn

Một khảo sát gần đây được tiến hành bởi Trung tâm Y tế Baptist, Đại học Wake Forest, Mỹ đã tiết lộ rằng hơn 25% bệnh nhân trị trứng cá không tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này hoàn toàn không có lợi đối với làn da, thậm chí còn gây ảnh hưởng về lâu dài.
Nhiều người khó kiên trì khi trị trứng cá
Mụn trứng cá là bệnh về da mà hầu như ai cũng có một lần mắc phải trong đời, tuy nhiên, để điều trị chúng không phải ai cũng biết cách. Rất nhiều người trong số họ còn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng vì mụn trứng cá bị tái phát nhiều lần vẫn không hết. Chia sẻ về vấn đề này, giới chuyên gia cũng chỉ ra rằng nguyên nhân gây mụn ở mỗi người không giống nhau nên việc điều trị cũng khó khăn. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến tình trạng này trở nên dai dẳng và để lại hậu quả về sau là do người bệnh không kiên trì trong quá trình điều trị.
Một số nguyên nhân gây mụn trứng cá thường gặp:

Mới đây, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Y tế Baptist Đại học Wake Forest, Mỹ đã tiết lộ rằng, có hơn 25% số bệnh nhân bị mụn trứng cá không tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Cụ thể, trong 143 bệnh nhân bị mụn trứng cá, người ta đã quan sát được có tới 57 người (chiếm 40%) bỏ bê phác đồ trị và 30 người (chiếm 25%) tự ý thay đổi đơn thuốc, cũng như phương pháp trị mụn khi không thấy hiệu quả. Cho ý kiến về tình trạng này, Tiến sĩ Steven R. Feldman, Giáo sư da liễu tại Wake Forest Baptist nói rằng: "Việc không tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình trị bệnh là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là đối với các bệnh mạn tính như mụn trứng cá. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến việc điều trị mụn trứng cá hiện tại mà đôi khi còn khiến mụn mọc nhiều hơn, trở nên trầm trọng hơn”.
Muốn trị trứng cá hiệu quả, người bệnh cần kiên trì
Trị trứng cá hiệu quả: Cần sử dụng biện pháp an toàn
Có thể thấy, mụn trứng cá là nỗi muộn phiền không của riêng ai, theo nhận định của Học viện Da liễu (Mỹ) thì mụn trứng cá được coi là tình trạng da phổ biến. Để điều trị mụn trứng cá có nhiều cách như điều trị bằng laser, phẫu thuật nhỏ ngoài da, peelers hóa chất,… Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ định của các bác sĩ, kiên trì trong một thời gian dài và lựa chọn biện pháp an toàn.
Hiện nay, tại Việt Nam, một phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng khi trị mụn, đó là dùng kem thảo dược Azacné. Đây là kem trị mụn có thành phần chính từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp với lô hội, sài đất, ba chạc… giúp làm sạch da, ức chế vi khuẩn gây mụn trên da, từ đó trị mụn trứng cá hiệu quả. Bên cạnh đó, kem Azacné còn giúp làm sáng da, xóa mờ sẹo thâm, kiểm soát chất nhờn vì vậy ngăn chặn mụn tái phát hiệu quả. Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp trị mụn trứng cá khác, nếu bạn mong muốn có được làn da mịn màng, sạch mụn bạn phải kiên trì sử dụng kem Azacné và tích cực chăm sóc, giữ da sạch sẽ.
Bạn hãy tham khảo kinh nghiệm trị mụn bằng Azacné của chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Gia Lai) trong video dưới đây.


Một sức khỏe toàn diện và làn da sáng khỏe là điều ai cũng mong muốn, song không thể thực hiện được trong ngày 1 ngày 2. Đặc biệt là khi bạn bị mụn trứng cá. Bởi vậy, hãy lắng nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời kết hợp thêm với kem trị mụn thảo dược để tăng cường hiệu quả điều trị.
Hải Anh

1 nhận xét: