Mặc đẹp

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Muốn làm sạch mụn da hãy vệ sinh gối thường xuyên

Muốn làm sạch mụn da, ngoài việc tập trung vào các phương pháp chăm sóc da hàng ngày, bạn cũng cần chú ý vệ sinh đồ dùng nhân. Trước hết là chiếc gối – vật dụng gắn bó với bạn hàng đêm.
Mụn do bụi bẩn từ vỏ gối
Mụn trứng cá có nguyên nhân từ bụi bẩn, bởi thế bất cứ thứ gì khiến da bị bẩn đều có thể gây mụn. Và chiếc gối quen thuộc cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Vỏ gối là nơi tích tụ khá nhiều bụi bẩn, khi bạn không thay giặt thường xuyên lớp bẩn đó sẽ ngày một nhiều lên. Trong khi ngủ, da mặt tiếp xúc với bề mặt gối vô tình khiến bụi bẩn và dầu trên gối bám ngược lại vào da làm lỗ chân lông bị tắc, từ đó gây ra mụn.
Vệ sinh gối giúp làm sạch mụn da hiệu quả
Vệ sinh gối thường xuyên để làm sạch mụn da
Để ngăn chặn mụn trứng cá, bạn nên làm sạch vỏ gối. Tuy nhiên, cũng cần làm sạch đúng tiêu chuẩn để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Bạn có thể tham khảo cách làm sạch vỏ gối, cũng như ngăn chặn mụn trứng cá sau đây:
Bước 1: Rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ.
Bước 2: Chọn loại vỏ gối làm bằng vải tự nhiên để hạn chế sự bám dính của bụi bẩn. Đảm bảo thông thoáng và không làm dầu bám lên da mặt.
Bước 3: Giặt và phơi khô gối khoảng 2 – 3 lần/ tuần.
Bên cạnh đó, để góp phần chăm sóc da, trị mụn trứng cá hiệu quả hơn, bạn cũng nên áp dụng cho mình những phương pháp tích cực như sử dụng kem trị mụn nguồn gốc thiên nhiên như Azacné. Đây là sản phẩm có thành phần chính từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp với lô hội, sài đất, ba chạc… giúp làm sạch da, trị mụn hiệu quả. Đồng thời, Azacné còn giúp kiểm soát chất nhờn, dưỡng da, từ đó ngăn chặn mụn trứng cá quay trở lại. 
Trị mụn trứng cá cần thời gian và kết hợp nhiều phương pháp, bên cạnh việc sử dụng các loại kem an toàn như Azacné, bạn cũng cần phải giữ gìn vệ sinh đồ dùng cá nhân và làm sạch da cẩn thận. Đồng thời, tìm hiểu thật kỹ những nguyên nhân gây mụn khác nữa để phòng ngừa và điều trị trứng cá có hiệu quả. 
Một số nguyên nhân gây mụn khác mà bạn nên biết! 

Hà Trang

1 nhận xét: