Mặc đẹp

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Kinh nghiệm trị mụn trứng cá: Nhận biết mụn ẩn

Mụn ẩn là một trong số những loại mụn khó trị và khó phát hiện. Các kinh nghiệm trị mụn trứng cá dưới đây sẽ giúp bạn có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.
Nguyên nhân gây mụn ẩn
Mụn ẩn dưới da là mụn trứng cá thuộc dạng không viêm. Không giống như các loại mụn trứng cá khác, mụn ẩn có nhân nằm sâu và chặt trong nang lông. Kích thước của loại mụn này không quá lớn và thường mọc theo từng cụm.
Mụn ẩn không ảnh hưởng quá lớn tới sức khỏe, không làm tổn thương nhiều cho da nhưng về mặt thẩm mỹ thì nó lại là một kẻ phá đám. Mụn ẩn thường xuất hiện khi bụi bẩn và chất tồn dư của việc trang điểm tích tụ trên da mà không được tẩy trang sạch sẽ. Sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể là nguyên nhân gây mụn ẩn. Ngoài ra, chế độ sinh hoạt không hợp lý cũng có thể góp phần khiến loại mụn này trở nên nghiêm trọng hơn. Mụn ẩn khiến tổng thể bề mặt da trở nên sần sùi, không mịn màng. Trên thực tế, nếu không biết cách trị mụn hoặc trị không kịp thời, mụn sẽ trở thành những vết thâm đỏ khó chữa hơn rất nhiều.
Kinh nghiệm trị mụn trứng cá: Các dấu hiệu nhận biết

Kinh nghiệm trị mụn trứng cá hay là nên lựa chọn sản phẩm an toàn
Muốn điều trị mụn ẩn nhanh chóng và hiệu quả, trước hết, chúng ta cần phải tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ra mụn để có thể dễ dàng điều trị. Theo kinh nghiệm trị mụn trứng cá của nhiều người thì mụn ẩn có những dấu hiệu đặc trưng như sau:
- Mụn mọc thành từng cụm, kích thước nhỏ nhưng không trồi ra ngoài như các loại khác. Mụn khó nặn do ẩn dưới da, khiến việc tìm nhân mụn gặp khó khăn.
- Khu vực bị mụn thường trong trạng thái sần sùi, nhưng không hề sưng tấy, không gây đau đớn. Tuy nhiên, mụn có xu hướng lan rộng ra các vùng xung quanh.
Để trị mụn ẩn hiệu quả, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc trị mụn, bởi lẽ mụn ẩn là loại mụn khá “cứng đầu”. Các bước cơ bản cần thực hiện nếu muốn nhanh chóng loại bỏ mụn bao gồm việc tẩy trang thật kỹ sau khi trang điểm nhằm tránh để lại bụi bẩn trên da. Vệ sinh da mặt sạch sẽ là điều ai cũng cần phải làm, tuy nhiên, đối với người bị mụn ẩn, bước này trở nên quan trọng hơn hết. Thường xuyên xông hơi da mặt cũng là một cách hay để giúp loại bỏ bụi bẩn trong lỗ chân lông hoặc giúp nhân mụn được đẩy lên trên bề mặt da. Bên cạnh đó, chúng ta nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, để mụn ẩn nói riêng và mụn trứng cá nói chung không có cơ hội hình thành và phát triển.
Ngoài ra, chúng ta cũng cần tìm hiểu và sử dụng các loại kem trị mụn để mang lại hiệu quả tích cực và nhanh chóng. Hiện nay, phần lớn mọi người thường hướng đến các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên vì chúng an toàn và thân thiện với làn da. Một trong những loại kem đó là Azacné.

Azacné đáp ứng đủ yêu cầu của người sử dụng đó là chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và trị mụn hiệu quả. Thành phần có trong Azacné bao gồm dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp với lô hội, sài đất, ba chạc… giúp quá trình làm sạch da, ức chế vi khuẩn gây mụn hiệu quả hơn. Từ đó, tác động trực tiếp lên da, điều trị và ngăn ngừa sự hình thành của mụn ẩn cũng như các loại mụn khác.
Hải Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét